Mực nấu rối

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    50 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    612

Mã số VN126

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 194 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 17.3g
    34.6%
  • Fat 11.9g
    15%
  • Carbs 2.9g
    1%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Mực ngâm nước lạnh vài giờ cho mềm, bóc vỏ màng da, rửa sạch, thái chỉ, bóp kỹ với nước gừng

    Bước 2

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho mực vào cào, nêm mắm, đường ăn kiêng, tiêu, đảo đều cho săn, xúc ra để riêng

    Bước 3

    Thịt heo luộc, thái chỉ. Thịt gà luộc, thái chỉ. Trứng tráng mỏng, thái chỉ. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, rửa sạch, thái sợi. Giò lụa thái chỉ. Su hào gọt vỏ, thái chỉ. Nấm hương ngâm, rửa thái chỉ

    Bước 4

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho su hào, đậu, nấm, thịt (để lại ⅔ nêm vừa mắm, mì chính. Xúc bày ra bát, trên bày các góc trứng, thịt gà, thịt heo, giò lụa, mực

    Bước 5

    Nước dùng đun sôi, nêm vừa. Khi ăn múc nước dùng sôi dội vào bát, rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng

    Kết luận

    Các nguyên liệu có màu đặc trưng, cắt thái đều. Thơm, dậy mùi tiêu, mực xào có vị ngon ngọt đậm của thịt. Mực săn, nước dùng trong. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây